top of page

Chế tác trang sức 3D. Mức độ hoàn thiện sản phẩm thực tế so với hình ảnh 3D

Có một băn khoăn chung của rất nhiều khách hàng khi đặt thiết kế và chế tác trang sức theo yêu cầu đó là: Liệu sản phẩm thực tế khi hoàn thiện có đẹp như hình ảnh 3D? Nếu bạn cũng có cùng thắc mắc như trên thì bài viết dưới đây sẽ có câu trả lời cho bạn.


Chế tác trang sức 3D là gì?


Với một món trang sức chế tác theo yêu cầu khách hàng thì thiết kế 3D là khâu đầu tiên vô cùng quan trọng. Từ những ý tưởng sơ khai của khách hàng, bộ phận tạo mẫu trang sức sẽ vẽ phác thảo 2D bằng chì, sau đó dựa vào phần mềm chuyên dụng sẽ lên những bản vẽ 3D được tính toán chi tiết về tỷ lệ ( bản nhẫn, độ dày, số lượng và kích thước đá cụ thể...). Từ bản vẽ 3D này, khách hàng sẽ có cái nhìn trực quan rõ nét về món trang sức thiết kế của mình, có thể yêu cầu chỉnh sửa, thêm bớt thay đổi họa tiết đến khi thực sự vừa mắt và ưng ý. Kết thúc quá trình thiết kế, ta sẽ có một mẫu trang sức y như thật theo dạng 3D với đúng tỷ lệ và kích thước mà nó sẽ hình thành.


Bản vẽ 3D mẫu nhẫn hổ với các kích thước cụ thể


Ở giai đoạn tiếp theo, file mẫu thiết kế này sẽ được xuất ra cho máy in 3D để tạo thành những mô hình bằng sáp cứng, và đây cũng chính là căn cứ để đúc ra sản phẩm bằng vàng. Công nghệ 3D là công nghệ chế tác trang sức hiện đại nhất hiện nay, được sử dụng ở cả những thương hiệu trang sức lớn trên thế giới, ưu điểm của phương pháp này là tốc độ và sự đồng nhất tối ưu với mẫu sản phẩm.


Bản sáp nhẫn hổ và hình ảnh thực tế sản phẩm hoàn thiện


Sản phẩm trang sức thực tế không giống hình 3D ?


Có một thực tế là nhiều khách hàng gặp phải trường hợp hình ảnh 3D rất đẹp nhưng khi nhận sản phẩm thì thất vọng vì không giống như hình 3D đã xem trước đó. Có thể kể đến một số nguyên nhân dẫn đến tình trạng này như: sai sót trong quá trình vẽ 3D, vẽ các họa tiết không đủ kích thước- độ sâu cần thiết nên khi lên thành phẩm bị líp mờ, mất nét; máy in 3D chất lượng kém; quá trình đúc gặp vấn đề khiến sản phẩm bị rỗ, xốp… Giải quyết điều này cần đến những người thiết kế giàu kinh nghiệm và một hệ thống máy móc chất lượng cao.


Và tất nhiên, để ra được một sản phẩm trang sức hoàn hảo, không thể thiếu được đôi bàn tay của những người thợ kim hoàn lành nghề. Một sản phẩm đúc xong chỉ đạt được 50% độ hoàn thiện, 50% còn lại phụ thuộc ở tay nghề của người thợ kim hoản, sản phẩm có sáng bóng, tinh xảo và sắc nét hay không chính là nhờ ở tỉ mỉ, khéo léo này.So sánh bản vẽ trang sức 3D với sản phẩm thực tế tại KJ


Dưới đây là hình ảnh bản vẽ 3D và sản phẩm thực tế của một số mẫu trang sức KJ đã chế tác cho các khách hàng khác nhau. Với kinh nghiệm thiết kế và chế tác hàng ngàn đơn đặt hàng cùng với hệ thống máy móc hiện đại, chúng tôi tự tin có thể tạo ra một sản phẩm trang sức không chỉ “đẹp như vẽ”, mà thậm chí còn đẹp hơn cả bản vẽ 3D bởi sự mềm mại, sắc nét và độ bóng sáng đặc trưng ở chất liệu vàng. Mời bạn cùng so sánh để thấy được mức độ hoàn thiện của sản phẩm thực tế so với hình ảnh 3D tại xưởng trang sức KJ nhé


Nhẫn signet thiết kế ký tự tên riêng và ngày tháng năm sinh


Nhẫn signet la bàn với các chi tiết rất nhỏLắc tay báo đính kim cương dây da cá đuối


Mặt dây bát quái hình ảnh 3D và thực tế


374 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Comments


bottom of page