top of page

Ý nghĩa thiêng liêng của đôi nhẫn cưới

Chẳng biết từ bao giờ, trao nhẫn trở thành một thủ tục quan trọng không thể thiếu trong mỗi đám cưới . Bắt nguồn từ phương Tây, chiếc nhẫn cưới với những thăng trầm lịch sử của mình dần trở nên phổ biến trên khắp thế giới và được coi như một tín vật thiêng liêng của mỗi cặp vợ chồng. Bạn sắp kết hôn hay đã có một chiếc nhẫn cưới trên tay, vậy bạn đã thực sự hiểu về ý nghĩa của món trang sức bé nhỏ nhưng vô cùng ý nghĩa này. Cùng KJ tìm hiểu những ý nghĩa thiêng liêng chứa đựng trong đó nhé


Trước hết, trao nhẫn là một phong tục truyền thống để đánh dấu một người đã có vợ hoặc chồng.

Kể từ giây phút nhẫn cưới trao tay, đó cũng là khi bạn bước vào cánh cửa hôn nhân, khi cuộc đời và số phận bạn sẽ gắn liền với một người còn lại. Chiếc nhẫn hình tròn không điểm đầu điểm cuối tựa như cuộc hôn nhân viên mãn vẹn tròn, hình thức tương đồng thể hiện sự đồng dạ đồng lòng tuy hai mà một. Chiếc nhẫn khiêm nhường trên ngón tay áp út là lời tuyên bố về tình trạng hôn nhân : Tôi đã lập gia đình!


Nhẫn cưới- Lời tuyên bố về tình trạng hôn nhân

Thứ hai, nhẫn cưới là tín vật thiêng liêng của tình yêu và là minh chứng trăm năm cho cuộc hôn nhân của bạn.

Trước khi đi đến đám cưới là một quá trình tìm hiểu yêu thương, có cả những nụ cười và cả những giọt nước mắt giận hờn cãi vã. Vì thế, có thể coi chiếc nhẫn là cái kết viên mãn cho một cuộc tình, là kỷ vật để đánh dấu một chặng đường tình yêu với những buồn vui và cũng từ đây mở ra một cánh cửa mới- cánh cửa hôn nhân ràng buộc cuộc sống của hai người. Chiếc nhẫn sẽ theo bạn suốt cuộc đời và trở thành minh chứng cho cuộc hôn nhân đó, cùng bạn chứng kiến và trải qua bao hạnh phúc buồn vui. Cũng chính vì điều đó mà ngày nay, các cặp đôi hiện đại thường có xu hướng chọn cho mình đôi nhẫn cưới mới lạ, hoặc tự thiết kế cặp nhẫn cưới độc đáo để ghi dấu lại tình yêu đặc biệt của riêng mình


Nhẫn cưới- Minh chứng trăm năm cho cuộc hôn nhân

Nhưng trên tất cả, có lẽ ý nghĩa quan trọng và thiêng liêng của nhẫn cưới chính là lời nhắc nhở.


Nhẫn cưới không bao giờ thay đổi, luôn luôn tròn vẹn trên tay như lời nhắc nhở đôi vợ chồng đồng cam cộng khổ cùng nhau, đừng đổi dạ thay lòng. Khi xa nhau, hãy nhìn vào chiếc nhẫn để nhớ về nhau mà dặn lòng ân nghĩa thủy chung. Khi gần nhau hãy yêu thương, bao dung và san sẻ. Chữ Nhẫn còn có ý nghĩa là nhẫn nhục, nhịn nhường. Hôn nhân khác với tình yêu, không chỉ có màu hồng với một chữ yêu mà còn phải có thêm chữ nhẫn. Nhẫn để khi chồng nóng vợ mềm mỏng dịu dàng, khi vợ sai chồng thứ tha nhường nhịn. “ Chồng giận thì vợ bớt lời- Cơm sôi nhỏ lửa muôn đời không khê” chính là như thế.


Nhẫn cưới- Lời nhắc nhở thiêng liêng cho mỗi cặp vợ chồng

Tóm lại chiếc nhẫn cưới mang một ý nghĩa vô cùng thiêng liêng với cuộc đời của mỗi người khi đã bước vào cánh cửa hôn nhân. Hãy biết sống yêu thương, bao dung và trân trọng từng phút giây ở bên nhau, đó chính là bí quyết để hạnh phúc trường tồn, hôn nhân bền vững, để mỗi khi ngắm nhìn chiếc nhẫn cưới trên tay đều có thể hạnh phúc mỉm cười.

--------------------------------------------------------------------------------------------------------

KJ Bespoke Jewelry là đơn vị thiết kế và chế tác trang sức theo yêu cầu hàng đầu tại Việt Nam. Tại đây có hàng trăm mẫu nhẫn cưới với các kiểu dáng , mẫu mã khác nhau cho quý khách hàng lựa chọn. Ngoài việc chế tác theo những mẫu có sẵn, KJ còn cung cấp dịch vụ thiết kế và chế tác theo yêu cầu riêng của khách hàng. Mỗi cặp nhẫn cưới một câu chuyện tình yêu- Hãy để đôi nhẫn cưới trên tay mang đúng giá trị và ý nghĩa thiêng liêng của nó, là hiện thân cao đẹp của hôn nhân - tình yêu mà bạn mang theo suốt cuộc đời.

Cùng chiêm ngưỡng một số mẫu nhẫn cưới thiết kế của KJ Bespoke Jewelry :
Hương Trà KJ

1.303 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Comments


bottom of page