top of page

Trước khi bước lên xe hoa, các cô dâu lo lắng điều gì?



Phụ nữ ngày nay thường rất độc lập, cá tính cả trong cuộc sống lẫn công việc. Nhưng không phải ai cũng có thể chịu được những áp lực khi sắp kết hôn. Bên cạnh niềm rạo rực hân hoan sắp được trở thành cô dâu mới có lẽ sẽ không tránh khỏi những lo lắng, bất an khi chuẩn bị bước chân vào cánh cửa hôn nhân. Những cảm giác bất an đó thường bắt nguồn từ: chuyện con dâu mẹ chồng, không đảm đương được chuyện nhà, xích mích trong hôn nhân hay mất tự do.

Nếu bạn đang gặp phải những tình huống trên thì đây là những cách giải quyết hiệu quả nhất cho bạn.


1. Chuyện mẹ chồng nàng dâu

Sự khác biệt về lối sống, khoảng cách tuổi tác, thói quen sinh hoạt….chính là những nguyên nhân dẫn đến câu chuyện mẹ chồng nàng dâu muôn thủa. Tuy nhiên, đừng quá lo lắng. Hãy tỏ ra bạn là một cô gái khéo léo, biết điều, và có ý thức tiếp thu những chỉ bảo của người lớn tuổi với một thái độ kính trọng, yêu thương. Đồng thời người chồng cũng có một vai trò quan trọng trong việc làm cầu nối giữa mẹ và vợ của mình.



Nếu vì một lý do đặc biệt nào đó bạn không thể ở cùng bố mẹ chồng thì tốt nhất nên thống nhất với chồng rõ ràng trước khi làm đám cưới để đưa ra quyết định ở riêng ngay từ đầu, tránh phức tạp sau này


2. Xích mích chuyện đám cưới với chú rể

Thời điểm này các cô dâu thường rất nhạy cảm, tự tạo cho mình những suy nghĩ tiêu cực. Nên dễ xảy ra những bất hòa, cãi vã.

Tốt nhất, nếu rơi tình trạng này, hai bạn nên cùng ngồi lại bình tĩnh nói chuyện với nhau, gỡ rối từng vấn đề càng sớm càng tốt, hoặc có thể tìm sự giúp đỡ của người thân. Đừng vì những áp lực mà nổi nóng chuyện bé xé ra to, cãi vã làm tổn thương nhau và ảnh hưởng đến đám cưới nhé.


3. Không đảm đương được công việc nhà

Việc chăm sóc cho gia đình riêng tất nhiên sẽ đè nặng lên đôi vai của cô dâu mới. Bỗng dưng phải "cáng đáng" cả một gia đình nhỏ, hẳn sẽ là áp lực cho bạn.



Tốt nhất, hãy thống nhất với chú rể ngay từ đầu về cuộc sống sau này của hai người, bàn bạc về các vấn đề quan trọng như: con cái, tài chính, phân chia công việc nhà, chăm sóc gia đình nội ngoại…Như thế gia đình sẽ có sự gánh vác của cả hai thành viên và tránh được những bất đồng quan điểm sau này


4. Mất tự do

Đây là cảm giác của hầu hết tất cả người khi sắp kết hôn, lo sợ sẽ không được tận hưởng những điều tuyệt vời ngoài kia nữa mà chỉ còn 2 từ “gia đình”. Tuy nhiên, cuộc sống hôn nhân là một cuộc sống mới đầy thú vị, sẽ có những niềm hạnh phúc mà trước đây bạn chưa bao giờ được trải qua.



Thay vì lo lắng, hãy thoải mái tận hưởng khoảng thời gian độc thân ngắn ngủi còn lại, vui chơi, làm những việc mình thích trước khi lấy chồng và thật thoải mái, tự tin chuẩn bị cho một quãng đời mới tươi đẹp bạn nhé.

Hương Trà KJ

64 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Comments


bottom of page