top of page

Một vài quy tắc cơ bản về trang sức mọi quý ông cần biết

Bên cạnh một bộ trang phục đẹp, những món đồ trang sức chính là thứ vũ khí lợi hại giúp nâng tầm diện mạo và đẳng cấp cho phái mạnh. Tuy vậy, không phải trang sức cứ đeo lên là đẹp, chúng cũng cần tuân theo những quy tắc nhất định. Nắm vững những quy tắc cơ bản này, quý ông sẽ không còn cảm thấy e ngại khi bắt đầu cuộc chơi với những món đồ trang sức nữa.


1. Phối hợp các chất liệu ăn ý


Theo quan niệm truyền thống các món đồ trang sức nam giới nên là bạc hoặc vàng, nhưng tuyệt đối đừng chọn cả hai cùng một lúc. Ví du như đừng đeo nhẫn vàng cùng với một chiếc đồng hồ bằng bạc, chúng sẽ trở nên lệch lạc và chẳng ăn nhập gì với nhau trên tổng thể.

Tất nhiên trong thời đại mà ngành thời trang có quá nhiều biến tấu bất ngờ và ngẫu hứng như hiện nay, bạn hoàn toàn có thể làm như vậy. Nhưng, nếu mới chập chững bước chân vào thế giới trang sức đa màu và chưa thật sự tự tin, tốt hơn hết hãy tuân theo quy tắc phối hợp chất liệu này và bạn sẽ không bao giờ phải suy nghĩ quá nhiều về điều đó


Phối hợp các món trang sức có chất liệu ăn ý với nhau
Phối hợp các món trang sức có chất liệu ăn ý với nhau

2. Phối hợp màu sắc hài hòa


Cũng như khi phối trang phục, điều quan trọng nhất để tạo nên một tổng thể hoàn hảo chính là sự kết hợp màu sắc hài hòa. Với những người đã có nhiều kinh nghiệm, chỉ cần nhìn vào các món đồ là có thể kết hợp chúng với nhau một cách thật tự nhiên, còn với người mới thì sao? An toàn nhất là tuân theo nguyên tắc Tone-sur- Tone. Ví dụ như bạn chọn đồng hồ màu vàng thì vòng tay, dây chuyền, mặt thắt lưng nên mang sắc vàng. Đặc biệt lưu ý, không nên phối hợp nhiều trang sức đính đá quý có nhiều màu sắc nổi bật với nhau nếu không muốn trở thành chàng trai rườm rà và đồng bóng.


Kết hợp trang sức theo nguyên tắc Tone- Sur_ Tone
Kết hợp trang sức theo nguyên tắc Tone-sur- tone

3. Nguyên tắc Less is more- Càng đơn giản càng đẹp


Hãy luôn nhớ rằng, với trang sức nam, chất lượng quan trọng hơn số lượng. Cho dù bạn có yêu những món đồ lấp lánh này đến thế nào cũng không nên lạm dụng chúng quá nhiều. Một món trang sức thật chất sẽ nổi bật và đẳng cấp hơn rất nhiều so với một mớ trang sức rườm rà. Hãy thật cẩn trọng nếu bạn đang muốn phô bày tất cả những món trang sức mà mình có. An toàn nhất là không nên phối hợp quá 3 món cùng một lúc. Sẽ còn nhiều dịp khác nhau để bạn thể hiện gu thẩm mỹ tinh tế đa phong cách của minh.


Với trang sức nam, luôn nhớ rằng chất lượng quan trọng hơn số lượng
Với trang sức nam, luôn nhớ rằng chất lượng quan trọng hơn số lượng

4. Hiểu rõ ý nghĩa món trang sức


Mỗi món trang sức mang một ý nghĩa và phong cách riêng, theo đó chúng cũng phù hợp với từng hoàn cảnh nhất định. Một món trang sức chỉ thực sự đẹp khi chúng được kết hợp hài hòa với phong cách thời trang tổng thể. Ví dụ như trang sức cho phong cách công sở cần thanh lịch, tiết chế, nhưng cho những buổi tiệc đêm xa hoa cần một dấu ấn nổi bật và bắt mắt hơn. Hãy thực sự hiểu về món trang sức của mình, đó là quy tắc bắt buộc bạn phải nắm chắc khi bắt đầu cuộc chơi với những món trang sức đầy thú vị.

Mỗi món trang sức mang một ý nghĩa và phong cách riêng

Giống như bất kỳ bộ quy tắc nào trong thời trang, luôn có những trường hợp ngoại lệ khiến cho các chàng trai khi phá cách lại trở nên rất cá tính. Nhưng đối với hầu hết các trường hợp còn lại, bạn nên tuân thủ những nguyên tắc đơn giản này, đặc biệt là khi bạn chỉ mới bắt đầu làm quen với trang sức. Hãy thật đơn giản và tự tin với món trang sức mà bạn chọn!


--------------

Xem thêm quy trình thiết kế và chế tác riêng theo yêu cầu tại đây:


Xem thêm các mẫu thiết kế mới của KJ dành cho quý ông tại đây:

514 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Kommentare


bottom of page